Thứ Bảy, 8 tháng 9, 2018

Người đẹp ảo

News hoa hậu đền hùngTS Khuất Thu Hồng: Ở đây còn liên can đến vấn đề bình đẳng giới, không phải là giá trị thực của các cô gái mà là vị thế quyền lực của những người đàn ông bỏ ra số tiền đồ sộ như vậy. dĩ nhiên vì họ là đại gia nên họ có quyền lực, vì họ là đàn ông nên danh tính của họ không bao giờ bị tiết lộ cả. Đó chính là sự bất đồng đẳng. Tôi không ngạc nhiên vì câu chuyện đó, vì mình biết nó sẽ xảy ra như vậy.

Rõ ràng sự mua bán được thỏa thuận cả hai bên nhưng khi bị phát hiện thì người bán dâm luôn luôn bị bêu tên dù có viết tắt hay che mờ hình ảnh nhưng lại nêu ra những thông báo mà người đọc hoàn toàn có thể hiểu đó là ai và họ sẽ hứng chịu những lời dè bửu, chỉ trích. Trong khi người đàn ông mua dâm thì tịnh vô không có thông tin gì.

Bà nghĩ gì khi truyền thông, người có chức năng đưa thông báo hình ảnh khá rõ về người bán dâm, còn người mua dâm giá khủng thì không?

Dường như ngày một nhiều những cô gái trẻ có sắc đẹp chọn cách “bán mình” để có cuộc sống ấm no nhanh nhất, phải chăng đạo đức của giới trẻ đang xuống cấp?.

TS Khuất Thu Hồng: Khi đọc được những thông tin này tôi không lấy gì làm ngạc nhiên. Dư luận đang khôn xiết sửng sốt, sững sờ với số tiền “đi khách” của những cô gái trong đường dây này, cơ mà theo tôi số tiền có thể tăng lên nhiều nữa.

Vấn đề ở đây số tiền không phải đo giá trị của các cô gái ấy mà là đo giá trị, vị thế của người trả tiền mua dâm, của đại gia. Điều này chứng tỏ người ta bỏ ra càng nhiều tiền thì vị thế của người ta càng lớn chứ không phải vì giá trị của những cô gái đấy.

do vậy mọi người không nên kinh ngạc về số tiền mà câu chuyện ở đây là đã có những người đàn ông bỏ ra những số tiền rất lớn để mua vui (trong đó có không ít kẻ trung gian họ đứng ở giữa để bơm số tiền đó lên khiến cho những người đàn ông nghĩ rằng mình càng trả nhiều tiền thì tên tuổi địa vị của mình càng quan trọng hoặc chứng tỏ sự quan trọng của mình).

Bản thân các cô gái cố nhiên họ nức danh thì được trả giá cao hơn người khác. Nhưng ý nghĩa đạo đức ở đây tôi muốn nhấn mạnh đó là vì sao có những người đàn ông bỏ ra số tiền khổng lồ như thế để làm một việc như vậy? Trong khi ngoài xã hội còn bao lăm người đói khổ, bao con trẻ thiếu trường, bao đứa trẻ phải chui trong túi nilon vượt lũ đến trường… và bao lăm người mẹ không đủ tiền chi trả viện phí đành cắn răng đưa con về chờ chết…

hoa hậu anh Mình không đòi hỏi những người đàn ông “đại gia” ấy phải có trách nhiệm với những câu chuyện oái oăm trên, nhưng câu hỏi đặt ra là: tầng lớp sẽ như thế nào khi có những người sẵn sàng làm những việc như thế?. Những giá trị ảo, những giá trị xấu xa nào đó đang được tạo ra, tôn lên đang khiến cho giới trẻ bị định hướng một cách lệch lạc?.

giải trí truyền hình Dư luận đang xốn xang về đường dây mua bán dâm giá tới 7000-25.000 USD trong đó có sự tham gia của á hậu, MC… bà có bất thần với những thông tin này không?

TS Khuất Thu Hồng: Lỗi không hẳn thuộc về họ, nếu có thì cũng chỉ một phần thôi. bổn phận thuộc về tầng lớp, tại sao lại đưa đẩy đến câu chuyện như vậy? Nếu không có những đường dây buôn bán thân thể nữ giới thì làm sao các cô có thể bán mình?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét