Thứ Sáu, 16 tháng 2, 2018

Phương pháp kiểm tra thứ hạng Alexa

Cách kiểm tra thứ hạng Alexa

 
Trong giai đoạn làm SEO, việc tôi phải đi xây dựng kết liên là một việc bức ép và làm sao để lựa chọn được những website uy tín ? Khi đó ta sẽ dựa vào chỉ số Check PageRank và Alexa với một website tốt cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có một chỉ số PageRank và Alexa tương ứng.

MỘT VÀI khái niệm CƠ BẢN VÀ để ý CHO BẠN KHI CHECK PAGE RANK VÀ ALEXA.

PageRank : Là chỉ số xếp hạng do Google định nghĩa, chỉ số này có giá trị từ 0 đến 10. Website có PageRank càng cao thì càng có độ uy tín hơn với Google. Điều này giải thích vì sao đa số các SEOer muốn tăng PageRank của website mình lên để tiện lợi hơn trong giai đoạn seo, đó là việc đi mua kết liên. Ảnh hưởng của PageRank lên kết quả lớp không thực sự rõ rệt, nhưng qua công đoạn thí nghiệm thì mình có để ý rằng những website có PageRank từ 5, 6 trở lên thì khả năng SEO nhẹ nhàng hơn và bài viết luôn được index và chấm điểm tốt hơn. Việc đặt được link lên những trang này là “rất tốt” cho kết liên của bạn. Muốn tặng PageRank dựa chính vào số kết liên và điểm liên kết từ các website khác trỏ về website của bạn, ngoài ra vừa rồi thì bạn cần chú ý thêm ở việc liên kết và chia sẻ tại các mạng từng lớp để có thể tăng PR của website.

Alexa : Là chỉ số chấm điểm sếp hạng các website dựa chính vào số lượt view (page view) và số lượt truy cập (visit) của website bạn. Đây là một chỉ số do một tổ chức định nghĩa ra và hoàn toàn chẳng phải can dự tới GOOGLE. Alexa thuộc về tổ chức AMAZON – Một trang bán hàng max và thành công nhất trên thế giới. Chỉ số của Alexa khá uy tín, và hầu hết người sử dụng chúng như một thước đo giá trị của Website… tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến trái chiều, cũng dễ hiểu vì Alexa không có quá nhiều dữ liệu để dễ dàng thu thập khách hàng, mà cốt tử dựa vào Alexa toolbar mà quý khách cài đặt. Nhưng ngoại giả dụng cụ này cũng đã có một chỉ số khá chính xác, và nhất quán mà chúng tôi có thể dựa vào đó để có một cái nhìn khải quát về website nào đó. Chỉ số Alexa càng thấp càng tốt sẽ ứng với website đó có lượt truy cập lớn và số Views trang cũng tương ứng.

Hiện đây là hai chỉ số phổ biến nhất để chấm điểm khách quan một website, bởi thế việc thẩm tra hai thông số này là quan trọng trong quá tình các bạn đi tìm những website để XD liên kết.


Cách rà soát xếp hạng Alexa (Check alexa):

Trước đây bản chi cần truy cập vào địa chỉ http://www.alexa.com/ là dễ dàng tìm được khung check Alexa. tuy nhiên gần đây Alexa không hiển thị Find Website Traffic Statistics. 

Để rà soát Rank Alexa bạn có thể truy cập vào đường link: http://www.alexa.com/siteinfo/ hoặc soát phê duyệt các website khác như:checkpagerank.net ,  rank.autosurfprchecker.info …

rà Rank Alexa bạn chỉ cần theo dạng: http://www.alexa.com/siteinfo/domain ( tỉ dụ : http://www.alexa.com/siteinfo/xn--slgd.vn )

Hoặc gõ tên website vào Find Website Traffic Statistics => Chọn Find.

 

 

 

Cách rà xếp hạng Alexa

 


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét