Thứ Sáu, 16 tháng 2, 2018

Hướng dẫn rà thứ hạng Alexa

Phương pháp Check xếp hạng Alexa

 
Cách rà xếp hạng Alexa (Check alexa):

Trước đây bản chi cần truy cập vào shop http://www.alexa.com/ là dễ dàng tìm được khung check Alexa. bên cạnh đó vừa qua Alexa không hiển thị Find Website Traffic Statistics. 

Để rà Rank Alexa bạn có thể truy cập vào đường link: http://www.alexa.com/siteinfo/ hoặc rà duyệt y các website khác như:checkpagerank.net ,  rank.autosurfprchecker.info …

rà Rank Alexa bạn chỉ cần theo dạng: http://www.alexa.com/siteinfo/domain ( thí dụ : http://www.alexa.com/siteinfo/ôp.vn )

Hoặc gõ tên website vào Find Website Traffic Statistics => Chọn Find.

 

 

 

Phương pháp Check xếp hạng Alexa

 một đôi khái niệm CƠ BẢN VÀ LƯU Ý CHO BẠN KHI CHECK PAGE RANK VÀ ALEXA.

PageRank : Là chỉ số xếp hạng do Google định nghĩa, chỉ số này có giá trị từ 0 đến 10. Website có PageRank càng cao thì càng có độ uy tín hơn với Google. Điều này giải thích vì sao đa số các SEOer muốn tăng PageRank của website mình lên để thuận tiện hơn trong công đoạn seo, đó là việc đi mua liên kết. liên quan của PageRank lên kết quả cỡ không đích thực rõ rệt, nhưng qua công đoạn thí nghiệm thì mình có chú ý rằng những website có PageRank từ 5, 6 trở lên thì khả năng SEO nhẹ nhõm hơn và bài viết luôn được index và đánh giá tốt hơn. Việc đặt được link lên những trang này là “rất tốt” cho kết liên của bạn. Muốn tặng PageRank dựa chính vào số liên kết và điểm kết liên từ các website khác trỏ về website của bạn, ngoại giả vừa rồi thì bạn cần chú ý thêm ở việc liên kết và san sẻ tại các mạng từng lớp để có thể tăng PR của website.

Alexa : Là chỉ số cho điểm sếp hạng các website dựa chính vào số lượt view (page view) và số lượt truy cập (visit) của website bạn. Đây là một chỉ số do một doanh nghiệp định nghĩa ra và hoàn toàn không phải liên quan tới GOOGLE. Alexa thuộc về công ty AMAZON – Một trang bán hàng nhiều nhất và thành công nhất trên thế giới. Chỉ số của Alexa khá uy tín, và đa số người dùng chúng như một thước đo giá trị của Website… ngoại giả cũng có nhiều quan điểm trái chiều, cũng dễ hiểu vì Alexa không có quá nhiều dữ liệu để dễ dàng thu thập người dùng, mà chính yếu dựa vào Alexa toolbar mà các bạn cài đặt. Nhưng ngoại giả phương tiện này cũng đã có một chỉ số khá chuẩn xác, và nhất quán mà chúng tôi có thể dựa vào đó để có một cái nhìn khải quát về website nào đó. Chỉ số Alexa càng thấp càng tốt sẽ tương ứng với website đó có lượt truy cập lớn và số View trang cũng tương ứng.

Hiện đây là hai chỉ số phổ biến nhất để cho điểm khách quan một website, vì thế việc soát hai thông số này là quan trọng trong quá tình các bạn đi tìm những website để xây dựng liên kết.


Trong giai đoạn làm SEO, việc chúng tôi phải đi XD kết liên là một việc bắt buộc và làm sao để chọn lọc được những website uy tín ? Khi đó ta sẽ dựa vào chỉ số Check PageRank và Alexa với một website tốt cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có một chỉ số PageRank và Alexa ứng.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét